Tâm lý đàn ông ngoại tình bị vợ phát hiện

Bạn phát hiện người đàn ông của cuộc đời mình ngoại tình. Bạn không muốn tìm hiểu tâm lý đàn ông ngoại tình bị vợ phát hiện sẽ như thế nào? Hãy cùng chuyên gia tâm lý của Thám Tử Tư Gia Huy phân tích vấn đề này nhé.

Tâm lý đàn ông ngoại tình bị vợ phát hiện sẽ im lặng lúc đầu

Tâm lý đàn ông ngoại tình bị vợ phát hiện một cách bất ngờ sẽ không kịp phản ứng mà chỉ ú ớ trong miệng rồi im lặng chờ phản ứng của bà xã. Trong tình huống này anh ta vốn đã biết mình làm điều sai trái, không có gì để giải thích nên không thể cất lời.

im lặng khi bị vợ phát hiện ngoại tình

Đàn ông thường chọn cách im lặng khi bị vợ phát hiện ngoại tình một cách bất ngờ

Việc mà anh ta có thể làm chỉ là xem phản ứng của vợ như thế nào để tuỳ cơ ứng biến. Hơn nữa nếu anh ta thanh minh còn có thể khiến vợ nổi cơn điên nhiều hơn, dẫn đến những hành động mất kiểm soát.

Đổ lỗi cho hoàn cảnh đưa đẩy

“Có thằng đàn ông nào mà không hám của lạ đâu em. Một của lạ bằng tạ của quen. Anh sẽ chấp nhận mọi quyết định mà em đưa ra. Nhưng mong em hãy cho anh một cơ hội”.

Hầu hết nhiều người đàn ông khi bị bắt gặp ngoại tình sẽ tự nhiên thốt ra những lời này để “bào chữa”. Họ đổ lỗi cho bản chất đàn ông là thích khám phá những điều mới mẻ và họ không nằm ngoài quy luật ấy.

do-loi-cho-hoan-canh-Im-lang-khi-bi-vo-phat-hien-ngoai-tinh

Anh ta sẽ viện lý do vì hoàn cảnh, vì không chống cự nổi sự cám dỗ,…

Họ dũng cảm chấp nhận mọi quyết định sau cuối mà người phụ nữ sẽ đưa ra. Nhưng họ vẫn cố gài lại một lời van xin cho họ một cơ hội để chỉnh đốn bản thân và làm lại từ đầu. Bởi họ biết, trong những lời đổ lỗi đầy lý do khách quan cùng nhiều thành ý chủ quan này, phụ nữ sẽ dễ dàng tha thứ cho họ.

Thậm chí đổ lỗi ngược lại cho người vợ

“Vì em quá chu toàn, hoàn hảo. Mỗi lúc ở bên cạnh em, anh có cảm giác mình không là người đàn ông thực sự”. Có nhiều câu nói khi nghe bạn chắc chắn không thể tin được đó là lời được phát ra trực tiếp từ miệng người đàn ông bạn yêu thương.

Thế nhưng, thực tế, nhiều người đàn ông vẫn thường buông ra lời trách cứ, lời đổ lỗi này với người phụ nữ của họ khi bị phát hiện ngoại tình.

Hoặc thậm chí họ sẽ nói rằng họ ngoại tình là do người vợ không giỏi chiều chồng như bồ. Đây cũng là một câu nói cửa miệng của đàn ông hòng đổ lỗi, lấp liếm việc ngoại tình của mình. Đàn ông ngoại tình thường vừa đấm vừa xoa một cách vụng về và tàn nhẫn như vậy. Họ đánh vào bản năng làm vợ làm mẹ của người phụ nữ để thoái thác hết sai lầm của mình.

do-loi-cho-vo-khi-bi-vo-phat-hien-ngoai-tinh

Có một số trường hợp đàn ông ngoại tình còn đổ lỗi ngược cho vợ

Đàn ông biết những câu nói này khiến cho nửa kia của họ có thể bị tổn thương nghiêm trọng. Nhưng vì không bao giờ muốn nhận lỗi về mình nên họ sẵn sàng đổ lỗi cho đối phương. Trong trường hợp này, tâm lý đàn ông ngoại tình bị vợ phát hiện sẽ trở nên ích kỷ, không từ thủ đoạn để lật ngược tình thế.

Với câu nói này, họ cũng thoái thác được hết hành vi ngoại tình của mình. Chưa kể, họ còn đạt được mục đích khác: người phụ nữ nghe được câu nói này luôn cảm thấy day dứt và thường phải xem lại bản thân mình.

Rồi rất có thể, họ lại tự trách cứ bản thân họ khiến chồng vô tình đi ngoại tình bên ngoài. Đây là cách xử lý khi chồng ngoại tình thường thấy của một số người vợ.

Lo sợ mất mặt trước nhiều người

Tâm lý đàn ông ngoại tình bị vợ phát hiện luôn lo sợ bản thân sẽ bị mất mặt, mất hình tượng trước mặt nhiều người bởi phụ nữ thường có xu hướng làm loạn khi tức giận.

Hơn nữa nếu bị phát hiện ngoài đường anh ta sẽ rất sợ phải ra mặt vì rất có thể nhiều camera đang chĩa vào, hình ảnh mình bị đăng lên báo rồi cả xã hội đều biết.

lo-so-mat-mat-khi-bi-vo-phat-hien-ngoai-tinh

Cánh đàn ông cũng sợ mất mặt khi vợ làm ầm ĩ mọi chuyện lên

Lo sợ ảnh hưởng tới sự nghiệp là tâm lý đàn ông ngoại tình bị vợ phát hiện

Nếu bị vợ phát hiện và bù lu bù loa lên rất có thể những người ở cơ quan, đối tác đồng nghiệp sẽ biết. Hơn nữa trong mắt họ anh ta sẽ trở thành người lừa dối, không đáng tin, sớm bị mất sự coi trọng trong mắt đồng nghiệp, mất các hợp đồng hợp tác.

Chính vì thế tâm lý đàn ông ngoại tình bị vợ phát hiện rất sợ mất đi sự nghiệp vì không còn uy tín, ảnh hưởng tới tiền bạc vật chất và lộ trình thăng tiến sau này.

so-anh-huong-su-nghiep-khi-bi-vo-phat-hien-ngoai-tinh

Sự nghiệp cũng bị ảnh hưởng nếu như tin tức họ ngoại tình bị phát hiện lan truyền rộng rãi

Lo sợ xấu mặt trước các con là tâm lý đàn ông ngoại tình bị vợ phát hiện

Người cha trong mắt con cái luôn là tấm gương để noi theo, luôn giữ sự kính trọng. Nên nếu chúng biết mẹ mình đã phát hiện ra các dấu hiệu chồng ngoại tình và thậm chí lại còn bắt quả tang cha mình là người nói dối, phản bội thì sẽ không còn tin tưởng nữa.

Đây cũng là điều mà hầu hết đàn ông ngoại tình vô cùng lo sợ, mất đi con cái là sự mất mát quá lớn anh ta sẽ phải gánh chịu.

Hơn nữa vì trẻ nhỏ thường có tâm lý gần gũi với mẹ hơn nên nếu biết cha làm tổn thương mẹ rất có thể quay ra căm phẫn và ghét bỏ. Chẳng có ai lại muốn các con quay lưng với mình phải không nào.

lo-so-bi-con-cai-ghet-bo-khi-bi-vo-phat-hien-ngoai-tinh

Con cái sẽ xa lánh và không còn tôn trọng người bố nữa

Lo sợ vợ đánh đập tiểu tam

Những hành động quá khích của phụ nữ luôn khiến đàn ông lo sợ nên trong trường hợp này đàn ông ngoại tình sẽ có xu hướng bảo vệ bồ để không bị đánh đập bởi vợ.

Hơn nữa nếu đã từng đọc báo bạn sẽ biết các trường hợp đánh ghen vô cùng nghiêm trọng, gây xô xát làm người trong cuộc bị thương. Chắc chắn các ông chồng sẽ nghĩ tới tình huống xấu nhất và lo lắng vô cùng, đặc biệt khi vợ ở nhà vốn đã có tính nóng nảy. Tâm lý đàn ông ngoại tình bị vợ phát hiện thường sẽ tính đến chuyện đánh ghen.

so-vo-danh-ghen-khi-bi-vo-phat-hien-ngoai-tinh

Các vụ đánh ghen không phải là điều hiếm thấy trong xã hội ngày nay, khi mà tỷ lệ đàn ông ngoại tình ngày càng cao

Tâm lý đàn ông ngoại tình bị vợ phát hiện là lo sợ phải ly hôn

Đa số đàn ông ngoại tình nhưng không muốn ly hôn và từ bỏ gia đình bởi đây chính là nơi anh ta lui về sau mệt mỏi. Cũng tương tự như câu hỏi đàn bà ngoại tình có còn yêu chồng không – câu trả lời là có. Vì chẳng ai muốn mất đi thứ quý giá mình đã mất bao nhiêu năm gây dựng. Thế nên khi bị phát hiện họ rất sợ mất đi một phần của cuộc sống, mất đi các con và sự ổn định vốn có.

so-phai-ly-hon-tam-ly-dan-ong-ngoai-tinh-bi-vo-phat-hien

Đàn ông ngoại tình phần lớn không muốn ly hôn

Tuy nhiên một số trường hợp khác lại đã xác định trước tình huống này và sẵn sàng ra toà để được thoải mái ở bên bồ.

Cầu xin tha thứ là tâm lý đàn ông ngoại tình bị vợ phát hiện

Với những ông chồng vụng trộm nhưng không muốn ly hôn sẽ cầu xin vợ tha thứ, van nài đủ kiểu chỉ mong người vợ có thể hạ hoả và nói chuyện đàng hoàng. Vào trong tình huống này kết quả xấu nhất mà họ nghĩ ra là cả gia đình đều biết chuyện, tan vỡ hôn nhân, anh ta không còn nơi để về, mất vợ, mất con nên sẽ vô cùng lo lắng.

cau-xin-vo-tha-thu-khi-bi-vo-phat-hien-ngoai-tinh

Việc ăn năn hối lỗi, cầu xin tha thứ cũng là điều đàn ông sẽ nghĩ đến khi bị vợ phát hiện ngoại tình

Với đàn ông, khi bị bắt quả tang ngoại tình, họ sẽ mồm 5 miệng 10 thề thốt không bao giờ sai phạm, không bao giờ dối gian vợ nữa. Thấy người đàn ông của mình thành tâm hối cải như vậy, phụ nữ sẽ rất nhanh chóng nguôi ngoai cơn tức giận mà dễ dàng tha thứ cho sai lầm này vì nghĩ “đánh kẻ chạy đi, không ai đánh kẻ chạy lại”.

Bên cạnh việc xin tha thứ anh ta cũng sẽ biện minh bằng cách đổ lỗi cho hoàn cảnh, đổ lỗi cho nhân tình và chối trách nhiệm về phía mình.

Dự định công khai ngoại tình

Tâm lý đàn ông ngoại tình bị vợ phát hiện nhưng đang muốn ly hôn sẽ công khai ngoại tình và sẵn sàng chà đạp vợ để bảo vệ nhân tình. Vốn dĩ anh ta đã không cần gia đình nên việc bị phát giác là điều sớm hay muộn cũng không quan trọng.

Anh ta cũng đã chuẩn bị sẵn tâm lý nên thường những lúc như vậy khá bình tĩnh, sẵn sàng yêu cầu ly hôn và hoàn toàn không muốn giải thích gì thêm. Đây là trường hợp số ít, nhưng vẫn xảy ra thực tế trên xã hội này.

cong-khai-ngoai-tinh-khi-bi-vo-phat-hien-ngoai-tinh

Nếu không còn yêu vợ, người đàn ông sẽ tính đến chuyện công khai ngoại tình ngay sau khi bị vợ phát hiện ra

Nếu bạn đang nghi ngờ chồng mình ngoại tình thì có thể cân nhắc sử dụng dịch vụ thuê thám tử theo dõi ngoại tình của Thám Tử Tư Gia Huy. Giá thuê thám tử điều tra ngoại tình vô cùng hợp lý sẽ giúp bạn tìm ra chân tướng của sự thật để có cách giải quyết kịp thời.

100 lượt votes
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Hotline Zalo