Ngoại tình tư tưởng

Bạn nghĩ vợ hoặc chồng mình đang ngoại tình tư tưởng? Bạn muốn tìm hiểu xem dấu hiệu phụ nữ ngoại tình tư tưởng là gì? hay biểu hiện đàn ông ngoại tình tư tưởng ra sao? Hãy cùng chuyên gia tâm lý của Thám Tử Tư Gia Huy tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Ngoại tình tư tưởng là gì?

Ngoại tình tư tưởng là việc nam giới hoặc nữ giới cảm thấy hứng thú và cống hiến cho một mối quan hệ khác ngoài hôn nhân. Không giống với ngoại tình đời thực, ngoại tình tư tưởng không có sự tiếp xúc xác thịt, mà chỉ có sự tiếp xúc và giao thoa về tư tưởng.

ngoại tình tư tưởng là gì

Ngoại tình tư tưởng đang ngày càng trở thành vấn đề nhức nhối trong đời sống hiện đại

Ngoại tình tư tưởng không chỉ đơn giản là sự bốc đồng giây lát. Đây là một chứng bệnh nguy hiểm được chuyên gia tâm lý khuyến cáo. Nó có ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống và hạnh phúc hôn nhân của bạn. Chứng bệnh này thực chất còn nguy hiểm hơn so với việc bạn phát hiện dấu hiệu chồng ngoại tình hay dấu hiệu vợ ngoại tình ngoài đời thực. Vì những chứng bệnh về tâm lý rất khó chữa trị.

Các mức độ của ngoại tình tư tưởng

Có rất nhiều lý do khiến chúng ta rơi vào trạng thái ngoại tình tư tưởng. Tùy vào yếu tố thời gian, tác nhân bên ngoài sẽ có 2 mức độ khác nhau.

Mức độ khao khát

Một điều khá bất ngờ là mức độ này thường xuất hiện ở những người có một gia đình và công việc hoàn hảo. Họ có ngoại hình ưa nhìn, tài giỏi với một gia đình hạnh phúc.

Tuy nhiên đối với họ như thế lại chưa đủ, họ muốn tìm kiếm những điều mới mẻ và thú vị hơn trong cuộc sống. Hơn ai hết họ có một nhu cầu mãnh liệt, một tâm hồn riêng mà không ai có thể khai phá và trải nghiệm được hết.

Mức độ thiết yếu

Mức độ này nguy hiểm hơn so với mức độ khao khát. Vào giai đoạn này họ khao khát và đấu tranh xem có nên tiếp tục ngoại tình tư tưởng không? Nếu họ có thể dừng lại thì sẽ tự mình thoát ra khỏi bờ vực tội lỗi nhưng nếu không thể dừng lại họ sẽ ngày càng lấn sâu vào tình trạng này.

Những đối tượng mà bạn đời thường ngoại tình tư tưởng

 • Ngoại tình tư tưởng với người yêu cũ: tình cũ không rủ cũng tới, những cuộc họp mặt, liên hoan, bất ngờ gặp lại người cũ chính là lý do khiến vợ/chồng bạn ngoại tình tư tưởng.
 • Ngoại tình tư tưởng với đồng nghiệp nơi công sở: lửa gần rơm lâu ngày cũng cháy, đồng nghiệp là người tiếp xúc hàng ngày với vợ/chồng bạn, đây cũng là đối tượng có nguy cơ cao mà bạn đời bạn đang có tư tưởng ngoại tình.
 • Ngoại tình với bạn thân.
 • Ngoại tình với phụ nữ trẻ, trai trẻ.
 • Ngoại tình với huấn luyện viên phòng gym.
 • Ngoại tình với họ hàng.
Những đối tượng bạn đời thường ngoại tình tư tưởng

Ngoại tình tư tưởng sẽ làm rạn nứt mối quan hệ vợ chồng của bạn

Hậu quả của ngoại tình tư tưởng

Ngoại tình tư tưởng gây ra những hậu quả vô cùng nghiêm trọng. Nó khiến đầu óc của chúng ta không được tập trung, làm ra những hành động sai trái làm tổn thương đối phương. Bên cạnh đó còn khiến bạn thay đổi tính nết trở thành một người xấu. Khi đó nhân phẩm và đạo đức sẽ bị ảnh hưởng vô cùng nghiêm trọng. Đây sẽ là nguyên nhân gây tan vỡ hạnh phúc gia đình mà bạn cần phải cảnh giác.

Khi bản thân bạn nghĩ gì thì sẽ kéo theo những hành động như vậy. Ngoại tình trong tư tưởng, việc ngày nhớ, đêm mơ, sẽ khiến bạn bị phụ thuộc vào mối tình cảm giữa hai người. Thôi thúc chúng ta cần phải tìm người đó để tâm sự. Nếu 2 người làm cùng cơ quan, hoặc thường xuyên tiếp xúc, gặp mặt. Lửa gần rơm lâu ngày cũng bén, nhu cầu ngoại tình thể xác hoàn toàn có thể xảy đến bất cứ lúc nào. Điều này sai trái với Luật Hôn nhân & Gia đình cũng như thuần phong mỹ tục của người Việt.

Vì một vài phút nông nổi trong suy nghĩ, để rồi mất tất cả, liệu có thực sự đáng giá? Chắc chắn, nếu bạn đời phát hiện ra sự thật, mấy ai đủ bao dung tha thứ cho lỗi lầm của bạn. Kể cả nếu sự thật không bị lại lộ, sự vô tâm mãi kéo dài một ngày nào đó, họ cũng sẽ dứt bỏ bạn mà đi ra khỏi cuộc hôn nhân tẻ nhạt.

Biểu hiện đàn ông ngoại tình tư tưởng

Ngầm so sánh vợ với người khác

“Em không biết dọn nhà hay sao, nhà cửa bề bộn thế này?”, “Món này hôm nay của em hơi mặn đấy”, “Em thay đổi cách ăn mặc đi nào, luộm thuộm rồi đấy”, “Em không thể tự đi được sao, đâu phải lúc nào anh cũng có thời gian để đưa em đi”… Bạn sẽ cảm thấy những lời nhận xét, so sánh tiêu cực xuất hiện ngày càng nhiều, thậm chí còn “đi kèm” cả thái độ cau có, không vừa ý.

Điều này biểu hiện chồng của bạn đang thầm so sánh vợ mình với một người khác mà anh ấy đang chú ý đến. Chỉ cần bạn tinh ý, đây sẽ là một trong những dấu hiệu sớm để nhận biết chồng đang ngoại tình tư tưởng rõ ràng nhất.

Đột nhiên chú ý đến vẻ bề ngoài

Thay vì diện những bộ đồ quen thuộc hàng ngày, anh ấy bỗng dưng chú ý hơn đến cách ăn mặc của mình, thay đổi phong cách, hay thường xuyên chỉnh sửa tóc tai, sử dụng thêm nước hoa…

Mặc dù đây chưa thể khẳng định được anh ấy đang thực sự ngoại tình với ai khác, mà có thể chỉ đang ở mức độ “tơ tưởng”. Và những điều anh ấy làm đang có ý muốn thu hút sự chú ý của đối phương hoặc mong muốn nhận được những sự quan tâm từ ai đó.

Biểu hiện đàn ông ngoại tình tư tưởng

Sự thờ ơ và lạnh nhạt của chồng sẽ dễ khiến người phụ nữ nhận ra

Tự nhiên yêu đời một cách bất thường

Một trong những dấu hiệu rõ rệt để nhận biết sớm chồng đang ngoại tình tư tưởng là khi bạn phát hiện chàng ta thường xuyên có những khoảnh khắc lơ đãng, mơ màng và mỉm cười không lý do như lúc mới yêu.

Thông thường người đàn ông đã có vợ nhưng vẫn còn những biểu hiện này là dấu hiệu cảnh báo anh chàng đang nhớ đến bóng hồng nào khác bên ngoài, tất nhiên đó không phải là bạn. Và những khoảnh khắc này anh ấy thường tưởng được cùng “người ấy” ở cạnh nhau, chuyện trò hoặc nhớ đến những cử chỉ, hành động cuốn hút của người khác… Chính là những điều khiến chồng bạn bỗng dưng bật cười vui vẻ.

Đi sớm về muộn

Trong khi trước kia, chồng bạn chưa từng tham công tiếc việc, lúc nào cũng muốn thật nhanh về nhà với bạn, thì dạo gần đây anh ấy lại có lý do tăng ca thường xuyên, công tác ở nơi này nơi khác vài ngày, thời gian bên vợ con rất ít. Sự thay đổi nếu như chỉ diễn ra một vài lần thì có thể không sao, nhưng nếu như lặp đi lặp lại với tần suất lớn, bạn nên để ý nhiều hơn, xem anh đi đâu, làm gì và gặp gỡ những ai trong thời điểm đó.

Ngay cả khi anh ấy đang không ngoại tình tư tưởng hoặc ra ngoài hẹn hò, gặp gỡ ai khác, thì riêng việc bỗng dưng không muốn tiếp xúc nhiều với vợ cũng đã cảm thấy anh chàng đang có cảm giác “ngán cơm”. Điều bạn nên làm là đừng cố tỏ ra buồn rầu hoặc làm lớn chuyện, hãy tìm cách hâm nóng lại mối quan hệ vợ chồng. Vì khi bạn để người đàn ông của mình ra ngoài nhiều, chính là tạo cơ hội cho nhiều người muốn chen chân vào hạnh phúc của cả hai.

Thường xuyên kiểm tra điện thoại

Mặc dù đàn ông thời nay thường thích sử dụng điện thoại, máy tính để phục vụ cho nhu cầu công việc hoặc giải trí như xem phim, chơi game hoặc nhắn tin với bạn bè, đồng nghiệp… Nhưng cũng vì thế nên người vợ càng phải tinh ý mới thấy được những dấu hiệu chồng đang ngoại tình tư tưởng, một số biểu hiện thường thấy như:

 • Không cho vợ động đến điện thoại cá nhân của mình.
 • Không thích đề cập đến vợ trên các mạng xã hội. Thậm chí anh chàng còn không muốn tương tác và đăng hình vợ lên mạng.
 • Anh ta cũng sẽ chẳng vào trang cá nhân của bạn hoặc không buồn tương tác cùng bạn. Còn trên trang cá nhân của anh ấy, bạn cũng không có vị trí nào, như một người “tàng hình” hoàn toàn “không – liên – quan” đến anh ấy trên mạng.
 • Anh ấy sử dụng nhiều ứng dụng lạ hoặc có thêm nhiều tài khoản cá nhân khác.
 • Anh ấy bỗng dưng đổi mật khẩu điện thoại hoặc đặt những mật khẩu trên các ứng dụng nhắn tin, ứng dụng lạ.
 • Đang nhắn tin hoặc gọi điện với ai đó, khi thấy bạn xuất hiện thì lập tức dừng lại, không nghe và nhắn tin nữa.
 • Lịch sử cuộc gọi và tin nhắn luôn được “dọn” sạch hàng ngày, thậm chí hàng giờ.

Tuy đàn ông thường ít khi chia sẻ chuyện nhà hay chuyện vợ chồng lên mạng, có thể anh ấy cũng quá bận rộn để động đến những trang mạng xã hội. Tuy nhiên nếu anh chàng tuyệt đối 100% không thèm đề cập đến bạn trong vòng 6 tháng gần đây trên các trang mạng xã hội, mọi trạng thái anh ấy đăng cũng hoàn toàn không có hình bóng bạn bên trong, thì tin đi, bạn cần nhìn nhận và cân nhắc lại đấy!

Nổi nóng với vợ một cách vô cớ

Khi một người đàn ông đã có bóng hình người khác, đã thay lòng đổi dạ thì tình cảm dành cho vợ cũng sẽ dần biến mất, kéo theo đó là những xung đột, bất đồng trong hôn nhân cũng dần tăng lên.

Lúc trước anh chàng thường xuyên nuông chiều bạn, nhưng dạo gần đây một số vấn đề nho nhỏ lãng xẹt cũng khiến “cuộc chiến” nổ ra, lấy đủ mọi cớ để trách móc bạn. Đặc biệt hơn, trong một số vấn đề, thay vì tranh cãi, anh ấy lại cố tình lờ đi, không thèm trao đổi, chuyện trò, không muốn tranh luận với bạn nữa. Thậm chí anh ấy còn lấy cớ giận hờn, buồn chán để đi ra ngoài nhiều hơn.

Dấu hiệu phụ nữ ngoại tình tư tưởng

Tự nhiên thích mặc đẹp, trang điểm

Làm đẹp luôn đi kèm với phái đẹp như một nhu cầu tất yếu. Tuy nhiên nếu như trước đó nàng là người cực kỳ đơn giản, không make up thường xuyên nhưng giờ tự nhiên thích mua sắm, làm đẹp thì hãy cảnh giác.

Mặc dù nàng thường ngụy biện, làm đẹp vì chồng, làm đẹp để cảm thấy tự tin trước mắt người khác nhưng lý do thực sự đằng sau đó chính là làm đẹp để trở nên thật hoàn hảo trước mắt nửa kia bí mật của nàng. Đó chính là dấu hiệu phụ nữ ngoại tình tư tưởng dễ nhận thấy nhất.

Hay viện cớ bất thường

Khi nàng đang ngoại tình tư tưởng, nàng sẽ thường xuyên viện cớ hợp lý để có thể tiếp xúc, trao đổi với nửa kia.

Cụ thể, trong công việc, nàng hay viện cớ công việc phải trực hay thức khuya dậy sớm để làm việc trên máy tính mà không cho phép người bạn đời biết nội dung những thông tin mà họ đang trao đổi với người kia.

Nhìn bề ngoài, bạn sẽ thấy nàng rất đáng tin cậy, chăm chỉ nhưng bạn hãy cẩn thận với điều này.

Dành nhiều thời gian sử dụng điện thoại

Nàng thường xuyên ôm khư khư cái điện thoại và nhắn tin liên tục mà không cho bạn biết là ai, bề ngoài tỏ vẻ thỏa mãn, đôi khi giận hờn vô cớ. Đó là tâm trạng của 1 người phụ nữ đang yêu. Và như thế nó vô tình tố cáo hành động bất chính của vợ bạn đó.

Dấu hiệu phụ nữ ngoại tình tư tưởng

Khi ngoại tình tư tưởng, người vợ sẽ không còn quan tâm đến chồng con như trước

Nàng phàn nàn chồng nhiều hơn

Một dấu hiệu khác của sự ngoại tình tư tưởng là “kẻ lừa đảo tình cảm” đột nhiên trở nên khó tính hơn, hay chê bai chỉ trích hơn. Cách bạn ăn mặc, cách bạn nói chuyện, đi đứng v.v… đều nằm trong “tầm ngắm”.

Khi ngoại tình tư tưởng, phái nữ sẽ lý tưởng hóa người tình của mình và đem người đó ra so sánh với một nửa hiện tại. Thông thường họ chỉ nhìn thấy những sai sót của người đang chung sống cùng mình mà thôi.

Nàng hờ hững chuyện gối chăn

Trong tâm tư một người đang ngoại tình tư tưởng dường như tồn tại hai thái cực cảm xúc khác nhau. Càng cởi mở với nửa kia bao nhiêu thì họ càng ít quan tâm đến đối tác hiện tại của mình.

Sự hờ hững đó kéo theo kết quả là sự quan tâm về mặt cảm xúc và ham muốn gần gũi giữa hai người dần giảm sút. Những cuộc trò chuyện ngày càng thưa hoặc nếu có cũng đã thưa vắng những cử chỉ thân mật như cái ôm siết nhẹ hay nắm tay đầy trìu mến.

Cách chấm dứt ngoại tình tư tưởng

Để có thể khắc phục căn bệnh ngoại tình tư tưởng là gì này bạn cần phải thật tỉnh táo và lý trí. Những người xung quanh cần quan tâm đến thái độ, cách cư xử sao cho phù hợp nhất tạo ra bầu không khí vui vẻ và thoải mái.

Cách chấm rứt ngoại tình tư tưởng

Thay vì im lặng, hai bạn hãy nói chuyện thẳng thắn với đối phương

Đối với đàn ông

Nguyên nhân chính khiến đàn ông ngoại tình tư tưởng là người vợ không thỏa mãn nhu cầu sinh lý khiến họ đi tìm niềm vui mới. Vì vậy hãy làm mới đời sống hôn nhân mà trước hết là tìm hiểu về đời sống tình dục. Như vậy sẽ khiến chàng thoải mái, được chăm sóc, được đáp ứng. Khi đó anh ta sẽ không bị chìm đắm vào hạnh phúc của thế giới ảo nữa.

Đối với phụ nữ

Nguyên nhân chính khiến phụ nữ ngoại tình tư tưởng là thiếu hụt tình cảm lâu ngày không được bồi đắp. Trong trường hợp này người đàn ông phải tiến hành thuyết phục, an ủi, tìm lại hưng phấn cho người vợ,…Khi đó khoảng trống trong người vợ sẽ được lấp đầy và sẽ không còn tư tưởng ngoại tình tư tưởng nữa.

Biện pháp giúp tình cảm vợ chồng thăng hoa hơn

Ưu tiên hàng đầu cho quan hệ vợ chồng

Điều đó có nghĩa là bạn đặt mối quan tâm đến người bạn đời lên trên mọi thú khác. Bạn bè và gia đình là quan trọng nhưng không nên đặt nó lên trước mối quan hệ của bạn. Nếu bạn đã dành ngày nghỉ cuối tuần với bạn bè thì khi về nhà hãy tắt hết điện thoại di dộng và máy tính, dành tất cả thời gian cho người bạn đời của mình. Thoả thuận cùng nhau đặt những nhu cầu của vợ hay chồng lên trên hết.

Thiết lập ranh giới các mối quan hệ

Có những người dành quá nhiều thời gian với bạn bè kể cả đồng giới và khác giới, đó là cách sống của người độc thân chứ không phải người có gia đình. Đôi khi có thể khiến người bạn đời hiểu lầm gây ra ghen tuông, ngờ vực. Vì thế khi ở bên nhau bạn nên hạn chế nhắn tin, “chát” với bạn hoặc chuyện trò quá nhiều. Đặc biệt không nên nói chuyện phòng the của vợ chồng với bạn khác giới, đó là chuyện chỉ vợ chồng nói với nhau. Cũng nên tránh chia sẻ chuyện đó với người bạn gặp trên mạng.

Không nên giữ bí mật với bạn đời

Không nên giấu giếm vợ hay chồng những kế hoạch riêng của bạn. Vì như thế bạn sẽ phải dối trá và từ đó đến chỗ lừa dối nhau không xa. Giữ bí mật riêng của mỗi người là đặt cuộc hôn nhân trước nguy cơ nghiêm trọng.

Biện pháp giúp tình cảm vợ chồng thăng hoa hơn

Hi vọng các lưu ý mà Thám Tử Tư Gia Huy đưa ra sẽ giúp nhanh chóng hàn gắn mối quan hệ của vợ chồng bạn

Thậm chí nếu bạn không làm điều gì mờ ám nhưng nếu vợ, chồng bạn phát hiện bạn đang giữ kín điều gì, sẽ mất đi sự tin tưởng trong mối quan hệ. Họ sẽ cảm thấy bị lừa dối và điều này có thể gây những hậu quả nghiêm trọng. Một nguyên tắc tốt đẹp là tránh làm bất cứ điều gì mà bạn không muốn vợ hay chồng phải băn khoăn tìm hiểu về nó. Trái lại, luôn cho người bạn đời biết lịch hàng ngày của bạn. Trung thực giúp bạn xây dựng lòng tin.

Hạn chế tình bạn khác giới sau khi kết hôn

Khi có bạn khác giới, bạn nên thận trọng. Không thể chia sẻ mọi thông tin cá nhân, cảm xúc của mình, hoặc dành lượng thời gian với bạn bè như với vợ hay chồng mình. Người bạn đời phải có vị trí ưu tiên. Lý tưởng nhất, biến họ trở thành bạn chung của gia đình. Người đã lập gia đình nên biết kiềm chế không quan hệ thân thiết với bạn khác giới.

Nếu bạn đã có một người bạn khác giới một thời gian dài thì sau khi bạn đã kết hôn, họ sẽ phải chấp nhận tình bạn giữa hai người cần phải có sự thay đổi trong cách giao tiếp. Nếu người bạn cũ vẫn tiếp tục thể hiện tình cảm thân mật với bạn sau khi bạn giải thích rằng bạn đã lập gia đình và không thể như vậy nữa khiến họ giận dỗi thì buộc lòng bạn phải cắt giảm người này khỏi cuộc sống của bạn, vì lợi ích của cuộc hôn nhân.

Tập trung vào tình yêu của bạn

Chăm lo, vun xới cho mối quan vợ chồng luôn phải là ưu tiên hàng đầu trong cuộc sống của bạn. Đừng bao giờ nghĩ rằng tình yêu đã có trong hôn nhân thì nó sẽ đi theo bạn đến trọn đời. Bạn nên thường xuyên nói với nhau cảm nghĩ của mình về người bạn đời. Đừng ngại thể hiện những cử chỉ âu yếm hay những lời yêu thương. Chỉ có yêu thương nhau thật sự và sâu sắc là biện pháp hữu hiệu nhất ngăn chặn ngoại tình tư tưởng hay ngoại tình ngoài đời thực.

Và nếu mọi thứ đã vượt ngưỡng tư tưởng, bạn cần tìm cách theo dõi ngoại tình hay bạn đang có nhu cầu thuê thám tử theo dõi ngoại tình, thì hãy liên hệ với Thám Tử Tư Gia Huy để được tư vấn và hướng dẫn cách xử lý khi chồng ngoại tình, hoặc vợ ngoại tình kịp thời và hiệu quả.

100 lượt votes
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Hotline Zalo