Tâm lý đàn ông tuổi 40 khi ngoại tình

Tâm lý đàn ông tuổi 40 khi ngoại tình là gì? Hãy cùng Thám Tử Tư Gia Huy đi sâu phân tích tâm lý đàn ông tuổi 40 khi ngoại tình với kẻ thứ ba.

Tâm lý đàn ông tuổi 40 khi ngoại tình: Tại sao họ lại ngoại tình?

Những thói quen lặp lại trong cuộc sống hằng ngày của hai vợ chồng có thể là nguyên nhân khiến đàn ông ngoại tình. Không có sự đổi mới, không có những vuốt ve, chiều chuộng, âu yếm, đó tất thảy là lối đi cho đàn ông sớm ngoại tình. Tâm lý đàn ông tuổi 40 khi ngoại tình đều là như vậy.

lý do đàn ông ngoại tình ở tuổi 40

Lý do đàn ông ngoại tình ở tuổi 40 phần lớn là vì thỏa mãn nhu cầu sinh lý, thể hiện bản thân vẫn còn sức hút

Có rất nhiều nguyên do đàn ông tuổi 40 biện hộ cho việc ngoại tình của mình:

  • Tìm lại sự cân bằng: Đàn ông trung niên dễ rơi vào khủng hoảng cuộc sống, công việc, gia đình. Họ tìm đến mối quan hệ ngoài luồng để cân bằng lại cuộc sống. Nếu người vợ nắm bắt được tâm lý người chồng, hãy cùng chia sẻ, lắng nghe và động viên chồng vượt qua cơn khủng hoảng ấy.
  • Nhu cầu sinh lý tuổi 40: Chuyện chăn gối ở tuổi 40 dường như là không còn ở đa số những cặp vợ chồng. Thay vì phụ nữ rơi vào giai đoạn tiền mãn kinh, chán nản với sinh hoạt tình dục thì người chồng lại vẫn còn nhu cầu giải quyết ham muốn. Điều này dẫn đến sự chênh lệch, người chồng buộc phải ngoại tình để thỏa mãn nhu cầu sinh lý.
  • Chứng tỏ bản thân: Đàn ông độ tuổi 40 thường ổn định về kinh tế và gia đình. Lúc này, những cô gái trẻ sẽ tìm cách vây quanh gạ gẫm, đàn ông khó lòng mà khước từ. Để chứng tỏ bản thân vẫn còn sức hút, cánh đàn ông sẵn sàng ngoại tình để được sống lại với thanh xuân của mình. Đó là tâm lý đàn ông tuổi 40 khi ngoại tình.
  • Giải cứu cuộc sống gia đình: Đàn ông không muốn ly hôn khi đã bước vào tuổi 40. Những nhàm chán cùng những trận cãi vã dễ đẩy vợ chồng đến ly hôn. Tuy nhiên, theo tâm lý đàn ông tuổi 40 khi ngoại tình, họ chọn cách thao túng bản thân bên ngoài để giảm căng thẳng và mệt mỏi.
  • Nửa kia không còn chăm sóc đến vẻ bề ngoài: Tuổi tác, con cái, công việc trong và ngoài xã hội cùng với trách nhiệm làm mẹ của người phụ nữ Á Đông khiến người vợ quên đi việc chăm sóc vẻ bề ngoài cho chính mình. Đàn ông dần mất đi cảm hứng và sự thu hút, khi gặp những cô gái trẻ xinh đẹp bên ngoài, đặc biệt là họ biết được tướng phụ nữ thích ngoại tình, họ lập tức có ý muốn ngoại tình.

Đàn ông ngoại tình ở tuổi 40 thích gì ở người tình và vợ?

Đàn ông ngoại tình ở tuổi 40 vẫn có những so sánh, sở thích khi ở cạnh tình nhân và vợ.

  • Bên cạnh tình nhân: Người tình đem lại cho họ cảm giác chiều chuộng, vuốt ve như thuở còn thanh xuân. Cạnh tình nhân, họ được yêu và sống như lứa tuổi đôi mươi. Tình nhân cho họ những điều mới mẻ, cũng cho họ niềm vui giao hoan xúc cảm, giúp họ đạt được nhu cầu ham muốn mà người vợ không thể làm được. Bên cạnh tình nhân, đàn ông ngoài 40 chẳng phải chịu trách nhiệm về hôn nhân, con cái, công tác xã hội. Anh ta chỉ việc thụ hưởng những thú vui xúc cảm và ung dung trở về bên vợ con mỗi khi kết thúc cuộc tình vụng trộm bên ngoài. Các mẫu phụ nữ thích ngoại tình sẽ được đàn ông yêu chiều vì thỏa mãn mọi nhu cầu của anh ta.
  • Bên cạnh vợ: Đàn ông ở tuổi 40 thường ít cảm xúc dâng trào khi bên cạnh vợ. Tâm lý đàn ông tuổi 40 khi ngoại tình thích có người vợ dịu dàng và quản thúc mọi việc trong gia đình, một người vợ thảo hiền và hết lòng chăm sóc cho các thành viên, vì chỉ như vậy anh ta mới có cảm giác an nhàn và tự tại.
đàn ông tuổi 40 ngoại tình nghĩ gì về vợ và bồ

Thám Tử Tư Gia Huy đã chia sẻ bên trên về việc đàn ông tuổi 40 ngoại tình nghĩ gì về vợ và bồ

Điều người đàn ông ngoại tình ở tuổi 40 sợ nhất?

Lo sợ phải ly hôn là tâm lý đàn ông ngoại tình bị vợ phát hiện, chắc chắn là như vậy. Ở tuổi 40 đã có con, thậm chí nhiều người có cháu rất sợ ngoại tình bị phát hiện và ly hôn. Đàn ông ở tuổi 40 khó có thể bước sang một cuộc hôn nhân khác hoặc chấp nhận ly hôn bởi những kỳ thị từ người ngoài và con cháu trong gia đình.

Tâm lý đàn ông tuổi 40 khi ngoại tình rất sợ những đổ vỡ, ly tan trong gia đình. Bởi những năm tháng còn lại của tuổi “xế chiều” không cho phép anh ta tái hôn và có được cuộc sống mới mẻ. Anh ta không đủ khả năng để tiếp tục con đường nuôi dạy con, trách nhiệm với con cho đến tuổi lao động.

Vẫn biết “dám làm – dám chịu” nhưng mối quan hệ ngoài luồng chỉ là niềm vui giúp cho người đàn ông tuổi 40 thỏa mãn dục vọng. Đối với anh ta, sĩ diện và gia đình vẫn luôn là nền tảng tốt đẹp nhất trong cuộc sống.

đàn ông 40 tuổi ngoại tình sợ điều gì

Đàn ông 40 tuổi ngoại tình sợ điều gì? Điều họ sợ nhất là gia đình tan vỡ

Đàn ông ngoại tình ở tuổi 40 có yêu vợ không?

Đa số tâm lý đàn ông tuổi 40 khi ngoại tình thường không yêu thật lòng cô bồ. Đối với anh ta, tình nhân chỉ là người anh ta cần để giải quyết nhu cầu sinh lý. Đôi khi tình nhân chỉ là người bạn tâm sự, chia sẻ vài câu chuyện mệt nhọc đời thường.

Đàn ông ngoại tình thường khó để yêu thật lòng, bởi anh ta không muốn phải trách nhiệm với cô bồ. Anh ta chỉ muốn qua lại ở một thời gian ngắn, khi hết cảm hứng liền có thể dứt bỏ và ra đi.

Nhưng với vợ, đàn ông ngoại tình ở tuổi 40 vẫn có thể yêu vợ thật lòng. Đúng hơn là kính trọng vợ. Vì vợ là người đã đầu ấp tay gối mấy chục năm trời, cùng nhau trải qua biết bao thăng trầm và sóng gió, dù thế nào vẫn là người anh ta vô cùng thương yêu.

đàn ông tuổi 40 ngoại tình vẫn yêu vợ

Phần lớn đàn ông tuổi 40 ngoại tình vẫn yêu vợ

Vợ là người cùng anh ta gánh vác trách nhiệm xây tổ ấm, nuôi dạy con cái và cùng đóng góp nghĩa vụ ngoài xã hội. Vợ cũng là người âm thầm làm những việc không tên trong gia đình, là hậu phương vững chắc để anh ta có được những thành công như ngày hôm nay.

Do vậy, đàn ông ngoại tình ở tuổi 40 vẫn yêu thương vợ nhưng chưa chắc đã có tình cảm mặn nồng với nhân tình. Và đây cũng là lý do chồng ngoại tình nhưng vẫn tốt với vợ.

Đàn ông ngoại tình ở tuổi 40 có bỏ vợ theo bồ không?

Khi đạt đến độ chín nhất định, đàn ông có xu hướng hoài niệm về thời thanh xuân tươi đẹp. Đó là lúc những ký ức đẹp và những hoài bão tuổi trẻ ùa về, thúc giục họ làm mọi cách để gợi lại những ngày tháng mà mình đã bỏ lỡ. Bởi khi còn là thanh niên, họ đã dành quá nhiều thời gian để cống hiến cho công việc, sự nghiệp và con cái nên đây không còn là điều họ mong muốn khi tuổi đã xế chiều.

Điều này thúc đẩy đàn ông tìm đến những điều mới mẻ và vui tươi trong độ tuổi xế chiều. Lúc này, một nhân tố mới lại xuất hiện sẽ làm cho họ dễ dàng rung động. Người phụ nữ này sẽ là nốt bổng trong bản nhạc trầm mà đàn ông đang sở hữu.

Quen với người phụ nữ mới đồng nghĩa với việc tâm hồn được tắm mát bởi một luồng gió tinh thần. Sẽ không còn những cuộc trò chuyện xoay quanh con cái, nhu cầu hàng ngày với người vợ của mình. Giờ đây họ mong muốn những cảm giác, những trải nghiệm, những câu chuyện đi xa hơn thế.

Từ người bạn tâm giao, người phụ nữ mới này có thể trở thành người tình, người thứ ba từ lúc nào mà không hay. Tuy nhiên, liệu chồng bạn có thật sự yêu và muốn gắn kết lâu dài với bồ?

đàn ông tuổi 40 ngoại tình không bỏ vợ chạy theo bồ

Đàn ông tuổi 40 ngoại tình không bỏ vợ chạy theo bồ, vì họ hiểu đâu là cuộc chơi và đâu là cuộc đời

Câu trả lời là không hoặc rất ít. Như Thám Tử Tư Gia Huy đã giải thích ở trên, đàn ông mang nặng sĩ diện và trách nhiệm gia đình, anh ta khó có thể bước sang cuộc hôn nhân mới và gánh vác nghĩa vụ nuôi con nhỏ thêm một lần nữa.

Đàn ông ở tuổi 40 không chỉ yêu vợ mà còn nể trọng vợ – người đã cùng anh ta vượt qua những khó khăn để xây dựng hạnh phúc.

Tâm lý đàn ông tuổi 40 khi ngoại tình chỉ coi nhân tình là người bạn tâm giao những lúc buồn, là người tình giải quyết vấn đề sinh lý và là người lúc vui có thể đến, lúc buồn có thể ra đi.

Cho nên, đàn ông ở tuổi 40 thường không bỏ vợ để theo bồ. Nếu có bị phát hiện, anh ta vẫn nhất mực xin tha thứ chứ quyết không bước chân đi theo người tình.

Cuộc sống hôn nhân luôn trở nên thật phức tạp khi hai người quyết định gắn bó cuộc đời với nhau. Nếu thật sự không có đủ bao dung, thấu hiểu và sẻ chia, rất khó để cả hai bền vững. Là phụ nữ, bạn hãy thật khéo léo và thông minh để giữ lửa yêu thương cho cả gia đình. Khi phát hiện dấu hiệu chồng ngoại tình thì nên tìm chứng cứ sớm nhất để ngăn chặn chồng mình vượt giới hạn khiến gia đình đổ vỡ. Và nếu như cần tư vấn dịch vụ thuê thám tử theo dõi ngoại tình để tìm chứng cứ thì đừng quên liên hệ với Thám Tử Tư Gia Huy.

2000 lượt votes
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Hotline Zalo