Tâm sự của những người đàn ông ngoại tình

Đàn ông ngoại tình thường có suy nghĩ như thế nào về mối quan hệ ngoài luồng, về những chuyện xung quanh như gia đình, vợ con,…? Hãy cùng tìm hiểu tâm sự của những người đàn ông ngoại tình để hiểu rõ hơn nhé.

Phân tích tâm sự của những người đàn ông ngoại tình

Tâm sự của những người đàn ông ngoại tình: Ban đầu sẽ xem nhẹ hậu quả của việc ngoại tình

Phần lớn đàn ông phiêu lưu tình ái đều cho rằng hành động của mình không đem lại hậu quả nghiêm trọng. Họ cho rằng việc có tình nhân chỉ là cuộc “chơi cho vui”, cho nên nếu “không để lại hậu quả” và không bỏ gia đình, vợ con thì đâu có gì là quá đáng.

Đàn ông cố gắng che đậy bằng mọi cách nhưng nếu bị bắt gặp thì sẽ đổ lỗi cho “say rượu” hoặc “bị lừa” hoặc “chỉ vui tí thôi mà, chả đọng lại gì”. Đàn ông sẵn sàng nói dối, thề thốt với vợ rằng chuyện đó chẳng bao giờ lưu lại trong tâm trí họ và khẳng định vợ con vẫn là số 1.

Ban đầu xem nhẹ việc ngoại tình

Ban đầu họ thường xem nhẹ việc ngoại tình

Nếu chuyện trở thành không thể chối cãi được thì đàn ông sống chết nói với vợ rằng sẽ “bỏ ngay”, sẽ chứng minh vợ là duy nhất trong trái tim chồng, rằng chỉ “yêu một mình vợ”… Tâm sự của những người đàn ông ngoại tình trong giai đoạn đầu mới cặp bồ chính là như vậy.

Sự thật có thể đúng là như vậy, trong tâm trí và cả trong trái tim chồng chỉ có vợ thôi. Ban đầu những người chồng dự định rằng chồng ngoại tình nhưng vẫn tốt với vợ.

Tối về vẫn ăn cơm cùng vợ, ngủ cùng vợ, ôm vợ như thường mà khi ra ngoài vẫn say đắm cùng tình nhân. Tâm sự của những người đàn ông ngoại tình nào cũng như nhau cả.

Tâm sự của những người đàn ông ngoại tình: Dần dần có những cáu giận vô cớ với vợ

Chồng cũng không phải là người tồi tệ, thậm chí là người tốt bụng, chu đáo và đáng kính. Thế nên, vợ chẳng hiểu nổi chồng vì sao lại thế, càng cố tìm hiểu lại càng bế tắc. Có nhiều lúc đàn ông phiêu lưu tình ái cáu giận, gắt gỏng một cách vô lý và gia đình vợ con là người phải gánh chịu.

Vợ không biết lý do vì sao và đoán già đoán non hay là sức khỏe của chồng bị suy giảm. Vợ chăm lo, tìm mua thuốc bổ, nấu ăn ngon để giúp chồng lấy lại cân bằng nhưng càng cố gắng thì chồng lại càng tỏ ra lỳ lỳ, khó hiểu hơn.

Người chồng ngoại tình cáu giận vô cớ với vợ

Người chồng ngoại tình cáu giận vô cớ với vợ

Có thể, những lúc như thế, ngay cả bản thân chồng cũng chẳng hiểu nổi vì sao mình lại cư xử như vậy, đáng lẽ phải tỏ ra biết lỗi thì lại tỏ ra khó chịu, trưng bộ mặt ỉu xìu, chán chường. Thậm chí có người còn phân vân không biết chính bản thân những người đàn ông ngoại tình có yêu bồ hay không.

Thực ra, trong tận cùng ngõ ngách của đàn ông, đó chính là lúc nội tâm bị giằng xé. Tâm sự của những người đàn ông ngoại tình là như vậy.

Tâm sự của những người đàn ông ngoại tình: Cuối cùng rơi vào bi kịch nội tâm mâu thuẫn

Vì lừa dối vợ nên đàn ông cũng thấy chán ghét, thất vọng với chính bản thân mình. Thấy chán ghét cảnh dối trá, chẳng thích thú gì cái cảnh phải gian xảo, phải nhìn trước ngó sau chẳng thoải mái, tự nhiên chút nào.

Bởi sự chán ghét bản thân nên có lúc thấy ân hận và thể hiện điều đó qua tình yêu thương, nâng niu vợ một cách bất thường. Nói chung là hành vi của chồng không thể đoán trước và rất bất ổn chính là tâm sự của những người đàn ông ngoại tình đang cố che giấu các dấu hiệu chồng ngoại tình.

Do phải duy trì cuộc sống phức tạp, phải nói dối, phải chịu nhiều sức ép vì chính hành động phiêu lưu của mình nên đàn ông thường có những khoảng lặng. Đặc biệt là đàn ông ít kinh nghiệm trong phiêu lưu hoặc phiêu lưu lần đầu. Họ trở nên ít nói, dễ cảm thấy ức chế, đau đầu, buồn bực, khó chịu…

Cuối cùng rơi vào bi kịch nội tâm mâu thuẫn

Cuối cùng rơi vào bi kịch nội tâm mâu thuẫn

Đàn ông phiêu lưu tình ái phải đóng nhiều “vai” cùng một lúc. Đó là vừa phải duy trì sự thôi thúc mãnh liệt của bản năng đàn ông với tình nhân, vừa thể hiện nghĩa vụ làm chồng, làm cha tốt trong gia đình, vừa phải lo toan “cơm áo gạo tiền”; mọi việc không phải lúc nào cũng suôn sẻ.

Điều đó dẫn đến trạng thái bi kịch nội tâm, khiến cho đàn ông phải tìm cho mình một khoảng thời gian tĩnh lặng riêng để tự cân bằng bản thân. Thám Tử Tư Gia Huy nhận thấy rằng tâm sự của những người đàn ông ngoại tình sẽ xảy ra theo diễn biến như vậy, kể cả từ cấp độ ngoại tình tư tưởng trở đi.

Câu chuyện thực tế thể hiện rõ tâm sự của những người đàn ông ngoại tình

Từ trước tới nay, trong suy nghĩ của tôi chưa bao giờ xuất hiện hai từ “ngoại tình”. Tôi yêu vợ tôi, yêu đến si mê từ ngày cô ấy mới chỉ là cô bé 16 tuổi với hai bím đuôi sam ngoe nguẩy. Cô ấy càng xinh đẹp, tôi lại càng vất vả để vượt qua từng vòng loại với bao nhiêu chàng trai trong làng.

Cuối cùng tôi đã chiến thắng nhờ sự chân thành và tình yêu bền bỉ. Em trở thành vợ tôi trong niềm hạnh phúc không gì có thể so sánh. Rồi con ra đời, hạnh phúc càng nhân lên gấp bội.

Cứ mỗi lần nhìn vợ con say ngủ, tôi lại tự hỏi lòng, hạnh phúc này có thật là của tôi không? Tôi có một công việc tốt, một người vợ hiền ngoan mà tôi yêu thương hết mực, và cả cậu con trai bé bỏng kia nữa. Ông trời có phải đã ưu ái tôi quá rồi chăng?

Nhưng cũng từ lúc này, tôi dần bận rộn tiệc tùng ăn nhậu hơn. Những mối quan hệ của tôi ngày một nhiều, phụ nữ tôi gặp cũng không còn ít. Có người tôi chú ý, có người sẵn lòng ngã vào tôi.

Hình ảnh vợ con trong tôi dần mai một đi trước những say mê mới mẻ nhất thời. Tôi không hay, lòng dạ mình từng ngày từng ngày đã không còn trọn vẹn vì vợ con nữa. Tôi ngoại tình, như một điều dĩ nhiên.

Đàn ông ngoại tình khi có sự nghiệp

Chuyện đàn ông ngoại tình khi có sự nghiệp, có đầy đủ vật chất là hiện tượng phổ biến

Lần đầu tiên, từ buổi ăn tối hôm đó, tôi nhìn vợ mình trong thứ ánh sáng khác, nom cô ấy như người lạ. Thấy thật may cô ấy không giống như người tôi ngoại tình. Mỗi khi tôi làm gì khiến vợ buồn, cô ấy sẽ khóc, nhưng rồi ánh mắt cô ấy sẽ thay đổi. Cô ấy hiếm khi càm ràm tôi. Tôi nhận ra vợ mình cũng là người biết đau, biết mong muốn hạnh phúc. Và tôi biết hóa ra mình có yêu vợ.

Nhưng bạn biết không, đàn ông khi đã biết mùi ngoại tình, vượt qua cái ranh giới dằn vặt và có lỗi với vợ con rồi thì như mất trí. Trách nhiệm, bộn phận hay sự ăn năn đều hóa tro tàn. Tôi lao vào những ân ái tội lỗi không dứt. Như một gã trai tân yêu đương không nghĩ ngày mai, cứ bùng lên cái tôi thích chinh phục.

Một người đàn ông cho dù muốn duy trì lòng chung thủy, anh ta vẫn có thể bị ảnh hưởng khi những người xung quanh ngoại tình. Trong đầu anh ta, ngoại tình trở thành một trang bí mật của hôn nhân, một cuộc phiêu lưu, một cuộc sống anh ta chưa được sống.

Khi có cãi cọ với vợ, viễn cảnh ngoại tình có thể đến trong đầu đàn ông. Khi đời sống phòng the với vợ gặp trục trặc, trong khi bản thân biết rõ còn ối người có quan hệ thể xác ngoài hôn nhân, thì đàn ông còn muốn “sổ lồng” hơn nữa.

Cãi nhau với vợ, đàn ông hẳn nhiên là không vui, và thế là anh ta nghĩ đến một lựa chọn mà mình chưa bao giờ thử… Và họ đổ lỗi cho vợ, cô ấy là lý do khiến hai người cãi cọ, cũng là lý do ngăn cản họ trước giờ không thể… thử ngoại tình xem sao.

Nhưng đã bao giờ tôi nghĩ tới cái kết của ngoại tình. Những ham muốn về thể xác với người đàn bà khác khiến tôi quên đi những tổn thương chính tôi đã gây ra và lại càng tái phạm hơn những sai lầm đó.

Và cũng đến khi vợ tôi biết tôi ngoại tình. Tội lỗi trong tôi đã có lúc nổi dậy dữ dội. Tôi không biết nói cùng cô ấy điều gì. Đối diện với người đàn bà mình phản bội, đàn ông vốn chỉ còn sự ái nái đến khó chịu. Tôi đã có khi cầu mong cô ấy tha thứ.

Trong mắt vợ tôi mà nói, có lẽ tôi vẫn là ông chồng tuyệt vời. Nhưng sau một ngày tôi về nhà khi tôi vừa mới gặp tình nhân. Một không khí bao trùm cho tôi thấy rằng sự bất an đang hiện hữu.

Một tờ giấy nhàu nhĩ đã được cố tình kéo thẳng lại đặt trên bàn, trong đó là những nét chữ quen thuộc của vợ tôi: “Một tờ giấy đã bị nhàu nát thì không cách nào có thể khiến nó thẳng lại như cũ được. Lòng tin của em, tình yêu của em dành cho anh cũng giống như tờ giấy này, đã bị anh vò nát”.

Tôi chưa từng nghĩ sẽ có ngày cô ấy rời đi. Người đàn ông trong tôi luôn một mực cho rằng ai cũng có thể bỏ tôi đi, trừ cô ấy. Và tôi cũng chưa một lần nghĩ qua tôi có thể mất bất cứ ai, trừ cô ấy. Chỉ đến khi trở về ngôi nhà trống trải, thấy tờ đơn ly hôn vợ để trên bàn tôi mới như kẻ mất trí.

Người chồng hối hận khi vợ bỏ đi

Người chồng hối hận khi vợ bỏ đi, nhưng tất cả đã quá muộn

Sự ra đi của cô ấy như đánh thẳng vào kẻ mù quáng như tôi. Ích kỉ bỗng chốc đổ vỡ, tội lỗi và hối hận cùng lúc nhấn chìm lấy tôi. Tôi như kẻ tỉnh mộng, bừng tỉnh chạy khắp nơi tìm vợ con. Nhưng quá muộn rồi, vợ tôi đã không còn ở yên một chỗ đợi tôi nữa. Đến lúc đó, tôi mới biết mình đã đánh mất đi

Người chồng hối hận khi vợ bỏ đi

Người chồng hối hận khi vợ bỏ đi, nhưng tất cả đã quá muộn

ều gì. Đến khi đó, tôi mới hiểu điều gì mới là quan trọng nhất với đàn ông.

Đến lúc đó tôi mới hiểu, đàn ông hơn nhau nào có ở tiền tài, danh vọng, bồ bịch. Đàn ông hơn nhau chính là bản lĩnh giữ gìn chính gia đình của mình. Đàn ông từ bỏ trách nhiệm vốn không xứng đáng làm chồng làm cha. Đàn ông bội nghĩa phu thê cũng không có tư cách hạnh phúc.

Chính vì vậy, theo Thám Tử Tư Gia Huy, đàn ông chúng ta ngoài việc có bản lĩnh trên thương trường thì cũng nên có bản lĩnh ngay cả trong chuyện tình cảm, đừng làm gì để vợ nghi ngờ, thuê thám tử theo dõi ngoại tình, phát hiện ra bằng chứng rồi ly hôn, mất tất cả trong cay đắng…

2000 lượt votes
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Hotline Zalo