Tại sao phụ nữ ngoại tình khó dứt

Đối với phụ nữ, đa phần, khi có mối quan hệ ngoài luồng thì họ sẽ khó quay đầu, đặc biệt là các mẫu phụ nữ thích ngoại tình. Vậy tại sao phụ nữ ngoại tình khó dứt? Hãy cùng chuyên gia tâm lý đến từ công ty Thám Tử Tư Gia Huy giải đáp vấn đề này.

Tại sao phụ nữ ngoại tình khó dứt

Tại sao phụ nữ ngoại tình khó dứt

Nguyên nhân tại sao phụ nữ ngoại tình khó dứt

Phụ nữ ngoại tình khó dứt do chồng vũ phu hoặc vô tâm

Tại sao phụ nữ ngoại tình khó dứt? Lý do phổ biến nhất là do họ phải thường ngày đối mặt với ông chồng vô tâm, vũ phu hoặc thậm chí là gây tổn thương cho họ cả về tinh thần và thể xác.

Trong khi những người vô tâm thường để vợ phải lo liệu nhà cửa một mình, cô độc trong một mối quan hệ tưởng như bền chặt, thì người chồng vũ phu thường xuyên đánh đập khiến cuộc sống không khác gì địa ngục. Thậm chí, họ còn để vợ mình phát hiện ra chồng ngoại tình một cách thô lỗ và phũ phàng.

Do chồng vũ phu

Không ít người phụ nữ ngoại tình khó dứt vì chồng vũ phu

Đặc điểm chung của họ là có tâm lý muốn giải thoát cho bản thân, tuy nhiên phụ nữ quá yếu ớt và mong manh nên khi gặp một người bản lĩnh, trưởng thành, họ sẽ muốn tựa vào để được quan tâm, bảo vệ, không còn đau khổ vì những gì chồng mình gây ra.

Phụ nữ ngoại tình khó dứt do chồng yếu sinh lý

Nhiều người tưởng rằng chỉ đàn ông mới cặp bồ khi vợ không đáp ứng được chuyện chăn gối. Tuy nhiên thì phụ nữ cũng vậy, tại sao phụ nữ ngoại tình đều phụ thuộc vào những gì họ đang đón nhận trong hôn nhân.

Nếu nhu cầu sinh lý không được đáp ứng họ cũng sẽ cảm thấy bức bối, cơ thể không được giải toả và hạnh phúc trong tình dục nên mới manh nha tìm đối tượng phù hợp hơn.

Phụ nữ ngoại tình khó dứt do chồng yếu sinh lý

Phụ nữ ngoại tình khó dứt do chồng yếu sinh lý

Trong trường hợp này phụ nữ vẫn có thể còn yêu chồng nhưng lựa chọn thêm một mối quan hệ khác để thỏa mãn bản thân, song song vẫn chăm lo cho gia đình bình thường không mảy may suy nghĩ.

Phụ nữ tuổi nào dễ ngoại tình vì chuyện chăn gối? Phần lớn phụ nữ ngoại tình ở tuổi 40 hay phụ nữ ngoại tình ở tuổi 50 cũng đều vì để thỏa mãn nhu cầu sinh lý.

Phụ nữ ham hư vinh là câu trả lời cho lý do tại sao phụ nữ ngoại tình khó dứt

Nếu bạn hỏi tại sao phụ nữ ngoại tình khó dứt, đặc biệt là phụ nữ trẻ thì câu trả lời sẽ là vì họ quá ham hư vinh, vật chất.

Nếu một cô gái có cuộc sống hôn nhân quá khổ sở với tiền tiêu không đủ, lúc nào cũng trong tình trạng thiếu thốn, chồng không đủ sức chi trả thì sớm hay muộn cô ấy cũng tìm kiếm nơi nương tựa mới.

Khó dứt vì ham hư vinh

Kiểu phụ nữ này thường có suy nghĩ rằng mình có quyền lựa chọn chồng vậy tại sao phải chọn một người nghèo và sống cuộc sống khổ cực.

Họ đổ mọi tội lỗi lên đầu chồng, trách không lo liệu chu toàn cho gia đình và ngoại tình một cách đường đường chính chính. Họ cũng chẳng mảy may hối hận hay lo lắng kể cả khi người chồng phát hiện ra các dấu hiệu vợ ngoại tình.

Phụ nữ ngoại tình khó rứt vì kết hôn không dựa trên tình yêu

Có rất nhiều cuộc hôn nhân không bắt nguồn từ tình yêu. Có thể do đến tuổi, mai mối, gia đình bắt ép… mà lấy nhau. Kết hôn mà do cả hai phía yêu nhau thì sẽ bền lâu. Khi không có tình cảm với nhau thì rất khó chia sẻ cho nhau những suy nghĩ từ tận sâu đáy lòng để có thể thấu hiểu hay vị tha cho nhau. Bởi vậy mà rất họ rất khó để đi với nhau tới hết cuộc đời.

Vợ chồng sống với nhau có lúc sẽ cơm không lành, canh không ngọt hay như áp lực từ xung quanh khiến họ yếu lòng. Nếu một người đàn ông xuất hiện đúng lúc này, quan tâm, chia sẻ và thấu hiểu sẽ càng khiến họ ngả về hướng đó nhiều hơn. Nếu tình trạng này không có cách giải quyết thì việc ngoại tình rất khó dứt bỏ.

Phụ nữ ngoại tình để trả thù chồng

Khi phát hiện người chồng ngoại tình phản bội phụ nữ sẽ có suy nghĩ tức giận, đố kỵ với tiểu tam và nghĩ rằng mình kém hấp dẫn hơn cô ta. Chính vì thế họ cho rằng nếu bản thân cũng ngoại tình thì sẽ chứng minh sức hút vốn có, không thua kém bất kỳ ai.

khó dứt vì trả thù chồng

Hơn nữa họ cho rằng nếu chồng thấy mình ngoại tình sẽ quay sang níu kéo, van xin quay lại, đó cũng là cách để giữ hôn nhân bền chặt.

Tuy nhiên những người phụ nữ có lý do này thường quá quan trọng hóa vấn đề, họ không biết rằng buông tay một người đàn ông phản bội chính là món quà tốt nhất mà thượng đế ban tặng, giúp bạn nhận ra kẻ lừa dối và có cuộc sống mới.

Tại sao phụ nữ ngoại tình khó dứt? Đó là vì phụ nữ ngoại tình do hết yêu chồng

Có rất nhiều lý do trả lời câu hỏi tại sao phụ nữ ngoại tình, nhưng riêng lý do này khiến nhiều đàn ông cảm thấy chạnh lòng. Nguyên nhân là điều đó chứng minh vợ không còn yêu mình nữa, không còn tình cảm và có thể đã dành trái tim cho một ai đó khác.

Khó dứt vì hết yêu chồng

Khó dứt vì hết yêu chồng

Phụ nữ sống trong cuộc sống quá êm đềm, hai vợ chồng ít tương tác hoặc có những kỷ niệm với nhau thì việc phai nhạt tình cảm là điều dễ hiểu. Chính vì thế phụ nữ có xu hướng tìm người đồng điệu với mình về tâm hồn, có những phút giây hạnh phúc bên nhau và thoát khỏi cuộc sống hôn nhân lặp lại buồn tẻ. Thường họ sẽ bắt đầu từ việc ngoại tình tư tưởng, và sau đó là ngoại tình ngoài đời thực.

Phụ nữ ngoại tình khó dứt do môi trường làm việc

Có quá nhiều phụ nữ ngày nay có sự độc lập về tài chính, công việc riêng và những mối quan hệ bạn bè riêng mà không quá phụ thuộc vào người chồng. Công việc riêng khiến họ phải tiếp xúc với nhiều người người đàn ông khác nhau. Vì thế, tỷ lệ ngoại tình cũng tăng cao. Một ngày đi làm 8 tiếng, thời gian ở chỗ làm nhiều hơn so với ở nhà, gặp nhau thường xuyên khiến cho nhiều mối quan hệ ngoài luồng của phụ nữ rất khó dứt bỏ. Các mối quan hệ ngoại tình chúng ta thường thấy nhất ở nơi làm việc đó là:

  • Giám đốc và thư ký: Thường thư ký giám đốc sẽ có ngoại hình xinh đẹp và giỏi giang. Mà những người như vậy rất thu hút ánh nhìn của đàn ông. Công việc hàng ngày khiến họ phải tiếp xúc nhiều với nhau rất dễ nảy sinh tình cảm. Một số người còn vì sự thăng tiến trong công việc mà chấp nhận đánh đổi.
  • Môi giới bất động sản: Ngày nay, phụ nữ làm trong nghề môi giới bất động sản rất nhiều. Để có thể bán được nhiều căn nhà, dự án thì họ phải gặp nhiều khách hàng nhất là nam giới. Những người nam giới này có đặc điểm là giàu có, có địa vị trong xã hội nên dễ làm người phụ nữ bị lung lay. Đôi khi cũng phải đánh đổi tình để bán được căn nhà.
  • Làm trong ngành ngân hàng: Ngành này cũng giống như ngành bất động sản, họ gặp rất nhiều người đàn ông thành đạt, từ đó dễ nảy sinh tình cảm. Khi đã chán chồng ở nhà thì việc ngoại tình sẽ rất dễ sảy ra và khi sảy ra rồi thì khó mà dứt được.
  • Làm trong ngành bán xe oto: Nghe có vẻ lạ nhưng thực tế trong ngành này cũng giống như ngành ngân hàng hay bất động sản là họ rất dễ gặp người đàn ông thành đạt.
  • Còn một số ngành nghề đặc thù như trong showbiz, nhân viên karaoke, công nhân tại các công ty…

Từng có kỳ vọng quá cao về hôn nhân cũng là lý do tại sao phụ nữ ngoại tình khó dứt

Nhiều phụ nữ khi kết hôn luôn đặt ra cho mình và chồng những tiêu chuẩn đôi khi hơi huyễn hoặc, không thực tế. Vẽ ra ngôi nhà ấm áp với không khí luôn rộn vang tiếng cười, vợ chồng son mặn nồng, lãng mạn….Chính vì thế khi cuộc đời ban xuống chuyện cơm áo gạo tiền, những biến cố họ bắt đầu cảm thấy thất vọng, muốn buông xuôi và mất niềm tin vào hôn nhân.

do kỳ vọng quá cao vào hôn nhân

Lúc này họ sẽ đi tìm người có thể đáp ứng nguyện vọng cao xa ấy, hoặc ít nhất cho họ cảm giác lãng mạn, ngọt ngào như thời còn yêu. Đây là kiểu phụ nữ hồi xuân ngoại tình nhưng nếu bạn sớm phát hiện tâm lý này thì cũng có thể khuyên bảo, phân tích cho vợ hiểu, cô ấy sẽ nhận ra cuộc sống lúc lên lúc xuống là bình thường.

Khó dứt vì không có ràng buộc về con cái

Con cái chính là sợi dây tình cảm ràng buộc chắc chắn nhất của họ với gia đình. Kể cả khi việc làm mẹ, làm vợ, làm dâu khiến cho người phụ nữ có những vất vả, bất công và áp lực như thế nào thì họ vẫn cố gắng gìn giữ một gia đình hoàn chỉnh vì con cái. Đây là đức tính hy sinh cao cả của người mẹ. Bởi họ biết nếu ly hôn, con cái luôn là đối tượng chịu nhiều thiệt thòi nhất.

Nhưng nếu gia đình không có con cái, sự ràng buộc này trở nên rất mỏng manh. Họ dễ bị luỵ tình nếu gặp được một người đàn ông tốt hơn chồng hiện tại nếu gia đình không hạnh phúc và không có con cái. Những người này tự do và quyết đoán hơn khi có những sự lựa chọn sai lầm.

Các lý do được Thám Tử Tư Gia Huy tổng hợp trên đây đã giúp bạn trả lời chi tiết câu hỏi tại sao phụ nữ ngoại tình khó dứt. Nếu bạn cần tìm khi bị phát hiện ngoại tình thì tâm lý phụ nữ sẽ như thế nào thì hãy đọc bài viết “tâm lý phụ nữ ngoại tình khi bị phát hiện” hoặc có nhu cầu cần thuê thám tử theo dõi ngoại tình thì đừng ngại ngần liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ nhé.

2000 lượt votes
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Hotline Zalo