Tâm lý đàn ông khi phát hiện vợ ngoại tình

Tâm lý đàn ông khi phát hiện vợ ngoại tình sẽ như thế nào? Bất ngờ, đau khổ, tức giận,… là những cung bậc cảm xúc thường thấy trong diễn biến tâm lý đàn ông khi phát hiện vợ ngoại tình.

Tâm lý đàn ông khi phát hiện vợ ngoại tình thường sẽ như thế nào?

Coi vợ là kẻ phản bội

Đây là tâm lý đàn ông khi phát hiện vợ ngoại tình. Bởi đức hạnh của một người phụ nữ là nằm ở lòng thủy chung với chồng. Khi đã phá bỏ chung thủy, đàn bà cũng mất luôn đức hạnh trong mắt chồng.

Với đàn ông, họ coi trọng lòng tin và sự tôn trọng nhau trong hôn nhân. Họ sẵn sàng toàn tâm vì gia đình và cũng đòi hỏi bạn đời chia sẻ, thủy chung sắt son với họ.

Và nếu bị vợ phản bội, đó là nỗi đau trong cả tình cảm và lòng tự trọng của đàn ông. Vừa tổn thương, lại ê chề tủi nhục khiến đàn ông không thể chấp nhận được.

coi vợ là kẻ phản bội

Cảm xúc ban đầu chắc chắn là thất vọng, đau khổ và coi vợ là kẻ phản bội

Cho rằng vợ không đáng được tha thứ là tâm lý đàn ông khi phát hiện vợ ngoại tình

Người ta luôn quan niệm, đàn ông năm thê bảy thiếp là chuyện thường, còn phụ nữ phải chính chuyên duy nhất một chồng. Bởi thế, đàn ông ngoại tình có thể được tha thứ, còn phụ nữ ngoại tình lại khó lòng được dung tha.

Đàn ông phần lớn khó tha thứ cho vợ ngoại tình vì bản tính thích nắm quyền, được tôn trọng. Họ cảm thấy bị xúc phạm tự trọng khi vợ ngoại tình. Họ không chấp nhận được vợ có một người đàn ông khác ngoài họ. Hơn hết, đàn ông không chịu được sức ép từ ánh nhìn của người khác về chuyện họ bị phản bội. Họ xem đó là một nỗi nhục và không thể chịu được khi nhìn thấy vợ thêm.

không tha thứ khi vợ ngoại tình

Phần lớn đàn ông sẽ không tha thứ khi vợ ngoại tình

Thực tế, dù là người phụ nữ bỏ gia đình để ngoại tình với họ hay người vợ bỏ họ để ngoại tình thì đàn ông cũng không bao giờ có suy nghĩ trân trọng. Với họ, một khi phụ nữ đã ngoại tình thì chính là không đáng tin tưởng, không thể tha thứ. Họ không muốn nhìn mặt mẫu phụ nữ thích ngoại tình trong mái ấm của mình.

Cũng có trường hợp người chồng sẽ chấp nhận tha thứ khi vợ ngoại tình

Một số người đàn ông bao dung thì sẽ nghĩ rằng không phải tự nhiên mà xuất hiện các dấu hiệu vợ ngoại tình. Trong một gia đình, nếu người phụ nữ ngoại tình thì chắc chắn trước đó đã có vấn đề gì đó xảy ra. Bình tĩnh suy nghĩ thấu đáo giúp bạn có quyết định đúng.

Biết đâu lỗi lầm đó từ phía bạn, hoặc vợ bạn có lỗi khổ riêng khi đi ngoại tình mà bạn chưa hiểu, chưa thể cảm thông chia sẻ với cô ấy.

chấp nhận tha thứ cho vợ ngoại tình

Cũng có một bộ phận các ông chồng bình tĩnh ngồi lại suy ngẫm và chấp nhận tha thứ cho vợ ngoại tình khi vợ đã ăn năn và sửa sai

Phá bỏ rất dễ, xây dựng và xây đẹp mới khó. Hãy tìm hiểu câu chuyện với những chứng cứ thật xác đáng và cần biết nguyên nhân rõ ràng. Điều quan trọng nhất là gia đình êm ấm, con cái thuận hoà. “Đánh kẻ chạy đi không ai đánh người chạy lại”, nếu có thể tha thứ được thì hãy tha thứ! Đó mới là điều người đàn ông nên hướng tới.

Tâm lý đàn ông khi phát hiện vợ ngoại tình sẽ phụ thuộc vào tính nghiêm trọng của vấn đề

Theo chia sẻ thực tế từ những ông chồng mà Thám Tử Tư Gia Huy đã khảo sát, họ cho rằng tâm lý đàn ông khi phát hiện vợ ngoại tình sẽ tùy thuộc vào sự ăn năn của người vợ, và mức độ nghiêm trọng của mối quan hệ vụng trộm này. Nếu phụ nữ ngoại tình khó dứt thì khả năng ly hôn sẽ rất cao, và ngược lại.

mức độ ngoại tình của vợ

Tùy vào mức độ ngoại tình của vợ mà đàn ông sẽ có các phản ứng tâm lý khác nhau

Anh Vũ Văn Tiệp – 40 tuổi – Hà Nội cho biết:

“Mình thấy khi vợ ngoại tình thì việc đầu tiên bạn cần suy nghĩ xem là mức độ như thế nào. Nếu chỉ mới mức độ ban đầu chưa quá nghiêm trọng, bạn vẫn còn yêu vợ thì có thể nhẹ nhàng tìm cách kéo vợ về.

Còn nếu vợ bạn đã “lún sâu” vào chuyện ấy thì bạn nên suy xét tới nhiều yếu tố khác nữa như việc bạn có thể quên đi “vết nhơ” ấy của vợ mình hay không nữa.

Mình có hai người bạn, anh bạn thứ nhất của mình chọn cách tha thứ vì trách nhiệm, sau đó người vợ của anh ta thật sự hối hận, thương yêu gia đình hơn nhưng anh ta vẫn không thể quên nỗi đau bị phản bội nên gia đình anh ta không một phút nào bình yên. “Sóng ngầm” đó mới thật sự đáng sợ!

Một anh bạn khác của tôi cũng có vợ ngoại tình, dù chỉ mới mức độ “cảm nắng” nhưng anh chồng vội vàng ly hôn mặc cho người vợ cố gắng giải thích, cầu xin tha thứ. Sau khi ly hôn, anh ta mới nhận ra sai lầm rằng chính anh ta là người đã phá nát gia đình chính mình chứ không phải người vợ ngoại tình kia.”

Anh Hoàng Trung Khanh – 48 tuổi – Hồ Chí Minh chia sẻ như sau:

“Mình cũng nghĩ tha thứ hay không còn phụ thuộc vào mức độ ngoại tình của người vợ. Khi người vợ thật sự ăn năn, mọi chuyện không bao giờ tái diễn nữa, bạn thật sự tha thứ được thì nên tha thứ.

Tất nhiên, khi bạn đã tha thứ rồi thì bạn hãy để quá khứ ngủ yên, bạn bắt đầu xây dựng lại tình yêu mới với cô ấy”

Lời kết về tâm lý đàn ông khi phát hiện vợ ngoại tình

Những ý kiến trên có thể là chưa đầy đủ cho tất cả ý kiến của đàn ông khi vợ ngoại tình. Nhưng qua đó ta có thể thấy, đàn ông khó có thể chấp nhận chuyện vợ mình “ăn nem” với một kẻ khác. Họ không thể chấp nhận chuyện gì vượt quá mức ngoại tình tư tưởng. Trên thực tế, có quá nhiều người chỉ vì trót lầm lỡ một lần mà không bao giờ nhận được sự thứ tha.

Đa phần khi phát hiện vợ ngoại tình, người chồng sẽ cho vợ “đi tàu suốt” và “chẳng sớm thì muộn” cũng thay thế bằng một người đàn bà khác. Nếu không ly hôn mà vẫn tiếp tục chung sống thì họ cũng không bao giờ quên nỗi đau bị phản bội.

Vợ ngoại tình có nên tha thứ không? Rất hiếm có người đàn ông có thể vì trách nhiệm với gia đình mà tha thứ cho tội ngoại tình của vợ.

quan điểm về tâm lý đàn ông khi phát hiện vợ ngoại tình

Liên quan đến quan điểm về tâm lý đàn ông khi phát hiện vợ ngoại tình, Thám Tử Tư Gia Huy cho rằng bạn nên suy nghĩ kĩ trước khi đưa ra bất cứ quyết định gì, vì hạnh phúc hôn nhân và cả con cái, nội ngoại hai bên

Bởi hai chữ vợ chồng = tình yêu + trách nhiệm + tình nghĩa + đạo đức, tình yêu là nền tảng ban đầu, nó sẽ biến mất theo thời gian, trách nhiệm tuy nặng nề nhưng cũng không cao hơn được lòng tự trọng bị tổn thương của đàn ông.

Nói như vậy, không phải tất cả đàn ông đều không tha thứ cho vợ ngoại tình. Vẫn có những người đàn ông vì quá yêu vợ, thương con mà tha thứ cho vợ nhất là với người vợ biết quay đầu, ăn năn hối cải.

Tuy vậy, các chuyên gia tâm lí đều khuyên những người đàn ông có vợ ngoại tình rằng: Nếu thực lòng bạn không muốn mất người mình yêu vào tay kẻ khác thì không những nên tha thứ mà cần tìm cách sống hòa thuận như khi chưa có chuyện gì xảy ra.

Thám Tử Tư Gia Huy cho rằng điều quan trọng là bạn cần hiểu rõ nguyên nhân của việc vợ ngoại tình để khắc phục. Cho dù quan điểm riêng của bạn thế nào, khi trong thực tế, tỷ lệ ngoại tình ngày càng gia tăng như tên lửa ở cả hai giới, thì bạn không thể đối xử với nó chỉ bằng một cách cứng nhắc là ly hôn.

Có thể bạn quan tâm:

100 lượt votes
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Hotline Zalo